Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Thiết kế TƯƠNG LAI phù hợp với Dòng Elizabeth

10
SHARES
103
VIEWS

FUTURE Designs đã tạo ra ba giải pháp chiếu sáng riêng: đèn chiếu sáng IKON, đèn chiếu sáng IKON EMERGENCY và đèn chiếu sáng PLINTH cho dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất châu Âu, Crossrail.

Dự án Crossrail trị giá 14,8 tỷ bảng Anh, có tên chính thức là Tuyến Elizabeth, là tuyến đường sắt mới cho London và Đông Nam với 42 km đường hầm mới, nối phía Đông thành phố với phía Tây. Tuyến mới sẽ tăng tốc thời gian hành trình, tăng 10% công suất của trung tâm London và đưa thêm 1,5 triệu người đến trung tâm London trong vòng 45 phút.

XEM THÊM

David Clements, giám đốc điều hành của FUTURE Designs cho biết: “Thật vinh dự cho FUTURE Designs khi được tham gia vào việc chiếu sáng các khu vực của dự án phức tạp và nổi bật này, đó là một kỳ tích không thể phủ nhận của kỹ thuật hiện đại. Một dự án nhiều mặt như vậy đi kèm với những thách thức không thể tránh khỏi phải vượt qua, nhưng chắc chắn rằng kết quả đặc biệt đáng để chờ đợi. ”

FUTURE Designs đã thiết kế và sản xuất các yếu tố chính này nhằm khai thác sức mạnh của công nghệ LED để cung cấp ánh sáng chất lượng trong cơ sở hạ tầng ngầm này. Quyết định sử dụng độc quyền đèn LED sẽ giảm tiêu thụ năng lượng và yêu cầu bảo trì, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến giảm chi phí toàn bộ cuộc sống cho dự án.

Điều đó nói rằng, việc lựa chọn đèn LED không phải là không có thách thức vì rất ít phụ kiện đèn LED phù hợp hiện có đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của Crossrail. FUTURE Designs đã đưa ra một giải pháp đột phá, phù hợp với bản tóm tắt thiết kế của Crossrail, tạo ra IKON, IKON EMERGENCY và PLINTH đặc biệt cho dự án này.

Các khái niệm chiếu sáng từ FUTURE Designs có thể được tìm thấy trong các khu vực phòng chờ nhà ga, đường hầm và bệ thang cuốn và nhấn mạnh vào đường bao không gian hơn là thu hút sự chú ý vào bản thân các bộ đèn.

Kết quả là, ý tưởng hoạt động hoàn toàn hài hòa với nội thất, sử dụng lớp lót bê tông cốt thép thủy tinh màu xám nhạt, kết cấu mờ, của nhà ga và đường hầm thang cuốn để phản chiếu ánh sáng xuống khu vực hành khách tạo cảm giác rộng rãi trong lòng đất. Môi trường. Ánh sáng cũng khéo léo triệt tiêu các yếu tố chức năng khác như camera và loa.

Ánh sáng góp phần đáng kể vào ý tưởng thiết kế Elizabeth Line về không gian nhanh và không gian chậm. Trên thang cuốn, ý tưởng là đưa mọi người di chuyển nhanh nhất có thể trong khi ánh sáng ở phòng vé và trên sân ga ấm hơn và gián tiếp hơn để khuyến khích hành khách đưa ra các quyết định tìm đường cân nhắc hơn.

Đèn chiếu sáng IKON đã được tạo ra để đặt trên đỉnh của các vật thể tìm đường. Bộ đèn mạnh mẽ phi thường này được thiết kế để chiếu ánh sáng lên trần nhà, sau đó phản chiếu xuống sàn nhà. Khoảng cách giữa mỗi đèn pha là từ 7-11 mét Điều quan trọng nữa là thiết kế của IKON đã cho phép nó hoạt động như một bộ tản nhiệt hiệu quả và đáng tin cậy, hút nhiệt ra khỏi cơ học và điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị. IKON được lắp đặt tại các ga Elizabeth Line tại Tottenham Court Road, Farringdon, Liverpool Street, Bond Street và Whitechapel.

Bộ đèn iKON EMERGENCY được thiết kế để tự động chiếu sáng trong trường hợp mất điện, giúp hướng dẫn hành khách đến nơi an toàn. Thiết kế bao gồm các đèn chiếu sáng cao và thấp gắn ở hai bên của cột đèn chiếu sáng và đèn chiếu sáng dọc được gắn ở mặt trước của cột đèn để phân tán ánh sáng theo mọi hướng và chiếu ánh sáng qua một khoảng cách lớn trên các tầng. IKON EMERGENCY được đặt tại các ga tại Tottenham Court Road, Farringdon, Liverpool Street, Bond Street và Whitechapel.

Bộ đèn PLINTH là phụ kiện đèn thang cuốn âm tường, nằm trong khu vực boong giữa các thang cuốn riêng lẻ. Đèn chiếu sáng được thiết kế đặc biệt để giảm ánh sáng chói cho hành khách đi trên thang cuốn, ngăn chặn tầm nhìn trực tiếp của nguồn LED và cung cấp ánh sáng cân bằng tốt. PLINTH được lắp đặt tại các ga tại Tottenham Court Road, Farringdon, Liverpool Street, Bond Street và Whitechapel.

Nguồn : https://smartbuildingsmagazine.com/news/future-designs-meets-the-elizabeth-line.

Smart Business VN

Smart Business VN

We share everything about Digital Business, Digital Economy to make Vietnam Business Better. The blog is running by Human - Robot.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều

Bài mới

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

error: Alert: Content is protected !!